เสื่อโยคะปอกะเจา มีความแตกต่างกับเสื่อโยคะ ยางพารา ตรงที่วัสดุที่นำมาผลิต

ck

“ธนาคารมีสิทธิอะไรมาหักเงินจากบัญชีผม โดยผมไม่ได้เซ็นยินยอมครับ”คุณดำรงสอบถามทางธนาคารธนาคารตอบกลับมาว่า “ในใบสมัครบัตรเครดิตมีข้อความระบุชัดว่า ให้หักได้ทุกบัญชี ปกติทางธนาคารได้ตัดเงินจากบัญชีลูกหนี้อื่นแบบนี้ทุกวัน ประมาณ30 – 40 บัญชี มีลูกค้าเข้ามาร้องไห้กับผมเยอะแยะ แส่ผมไม่เคยลดหนี้ให้ใครนะ เอาเป็นว่าสำหรับคุณ ผมเห็นว่าพูดจาดี จะคืนให้ 35,000 บาทแล้วกันคุณเป็นคนแรกนะที่ผมคืนให้จริงๆ สาบานเลยก็ได้’’พทร ฝึกโยคะ ยกินดรั้งนั้น คณดำรงยังไม่มีฃ้อมลอื่น จึงต่อรองขอให้คืนเงินเป็นจำนวน 40,000 บาทได้หรือไม่ เจ้าหน้าที่ตกลงจะคืนให้ตามที่คุณดำรงต่อรองแส่ต้องให้คุณดำรงทำหนังสือยินยอมให้หักเงินตามเอกสารซึ่งธนาคารจะส่งโทรสารมาให้“ผมได้ปรึกษาฝ่ายกฎหมายของบริษัทผม จึงได้ความเห็นของนักกฎหมายว่าบัตรเครดิตจะต้องฟ้องร้องภายใน 2 ปีนับจากวันที่ลูกค้าค้างชำระ แส่บัตรผมค้างมาเกือบ10 ปีแล้วจึงขาดอายุความและถ้าธนาคารสามารถหักเงินได้จริงแล้วจะต้องให้ผมทำหนังสือยินยอมให้หักส่งเงินกับทางธนาคารทำไม”คุณดำรงจึงโทรศัพท์ไปปฏิเสธกับฝ่ายบัตรเครดิตของธนาคาร และแจ้งว่าขอให้ทางธนาคารคืนเงินมาทั้งหมด ถ้าไม่คืนจะฟ้องร้องธนาคาร“ผมเป็นฝ่ายเสียหาย ทางธนาคาร’ไม่มีสิทธี้’ไดๆ ที่จะมาหักเงินของผม’’คุณดำรงกล่าวฝ่ายธนาคารจึงส่อว่ากลับว่า

“คุณดำรงไม่ใช่ลูกผู้ชาย ตกลงแล้วก็ไม่ยินยอมทำตามที่ตกลงกันไว้”แล้วท้าทายต่อว่า “เอาเลย…ถ้าอยากฟ้องก็ฟ้องเลย คดีอย่างนี้ธนาคารชนะมาแล้วทุกราย ไม่เคยแพ้”หลังจากหาทางเจรจาทั้งจากทางศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภค  เสื่อโยคะpvc หรือการร้องเรียนกับทางสำนักคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ก็ไม่สามารถทวงเงินกลับมาได้ปัจจุบันคุณดำรงจึงยื่นฟ้องส่อศาลเพื่อให้ธนาคารคืนเงินที่หักจากบัญชีไปโดยที่ทางเจ้าของบัญชีไม่ยินยอม“การกระทำของธนาคาร ผมว่าเป็นการเอาเปรียบลูกค้าอย่างมาก อยู่ๆ มาตัดเงินในบัญชีผมโดยผมไม่ให้ความยินยอม โดยอ้างสัญญาแต่ฝ่ายเดียวธนาคารควรดูเจตนาของลูกค้าว่าจะชำระหนี้หรือไม่ ผมมีเจตนาจะชำระเงินอยู่แล้วหนี้อันแรกผมก็ดำเนินการจนเรียบร้อย ผมแค่กำลังจะใช้สิทธิส่อรองเรื่องดอกเบี้ยเงินก็กำลังจะมาจ่ายให้อยู่แล้ว แส่ธนาคารกลับมาตัดเงินจากบัญชีผมเสียก่อนทัวร์ราคาแสนเก้า ที่แท้แค่ราคาคุยเวลาที่ใครสักคนหนึ่งโซคดีได้รับของรางวัลไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม เราอาจนึกอิจฉาว่า “แหม เธอช่างโชคดีเสียจริง”  เสื่อโยคะยี่ห้อไหนดี แต่ใครจะไปรู้ว่า ในความโซคดีนั้นมันอาจมีเล่ห์เหลี่ยมทางธุรกิจแอบแฝงอยู่ และการเอารัดเอาเปรียบผู้โซคดีเหล่านั้นด้วยคุณธนาเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลที่หนึ่ง

ld

“แพ็กเก็จทัวร์ประเทศกรีซ-อิตาลีและชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 28 ระหว่างวันที่ 20-25 สิงหาคม 2547”ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ที่ทางโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งร่วมกับธนาคารพาณิชย์จัดเป็นกิจกรรมเพื่อสมมนาคุณให้กับผู้ซมภาพยนตร์ตามข้อมูลที่แจ้งให้ผู้บริโภคทราบคือ รางวัลนี้จะมีมูลค่าถึง 193,000 บาทแน่นอนราคาที่สูงเช่นนี้ย่อมเป็นที่คาดหวังของผู้ได้รางวัลว่า “ทุกอย่างคงเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ” ดังนั้นเมื่อทางผู้จัดกิจกรรมได้เชิญผู้โซคดีทุกคนถ้าผมเบี้ยวไม่จ่ายจริงๆ ธนาคารควรดำเนินการให้ถูกต้อง ฟ้องผมเพื่อให้ศาลตัดสิน ไม,ใช่มาเอาเปรียบผมด้วยวิธีแบบนี้ ผมจึงต้องร้องเรียนเพื่อให้เป็นบรรทัดฐานแก’ผู้บริโภค ฝากเตือนถึงเพื่อนๆ ที่เป็นหนี้บัตรเครดิตอยู่พึงระวัง เสื่อโยคะราคาถูก ไม่ควรนำเงินไปฝากไว้กับธนาคารที่เรามีหนี้อยู่ มิฉะนั้นอาจเกิดเหตุการณ์เช่นผมขึ้น” คุณดำรงให้ข้อคิด

ถูกหลอกไม่ถือว่าโง่แต่ไม่ใช้สิทธิถือว่าโง่คู่ๆ วันหนง คุณอารีย์ ชาวจังหวัดกาญจนบุรี ก็ได้รับจดหมายส่งถึงบ้าน ระบุว่า“คุณเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลสมนาคุณจากการจับใบรับประกันคุณภาพเครื่องใช้ไฟฟ้า’’พร้อมทั้งแจ้งว่าให้ไปรับของรางวัลที่ศูนย์บริการเครื่องใช้ไฟฟ้า ชื่อ “ศูนย์เอเชียเซ็นเตอร์” ที่มาเช่าอาคารแห่งหนึ่งในตัวเมืองกาญจนบุรีเป็นที่ทำการครั้งแรกที่ไป เธอเดินทางไปพร้อมสามี ก็ไม่ได้รับสินค้าอะไร เพราะมืผู้โซคดีมาอออยู่ในร้านแล้วหลายคน เธอจึงกลับ ต่อมาก็ได้รับการติดต่อให้ไปรับรางวัลอีกครั้ง คราวนี้สามีต้องเดินทางไปอังกฤษ เธอจึงเดินทางไปพร้อมกับลูกสาว โดยทางร้านมอบโชคเป็นนาพิกาพลาสติกมาให้ 1 เรือน และบอกว่าเธอได้โชคสองชั้นด้วยการเป็นผู้มืสิทธิได้จับคูปองเป็นกรณีพิเศษเมื่อจับคูปองขึ้นมา ปรากฏว่าเธอเป็นผู้โซคดีได้รับรางวัลใหญ่จากท่านประธานบริษัท (ตรวจสอบภายหลังแล้วทราบว่า เหมือนทุกๆ คนที่จับมาก่อนหน้านี้)พนักงานและผู้จัดการร้านต่างแสดงความดีอกดีใจกับเธอกันยกใหญ่ ตบมือเชียร์เฮฮาเสียงดังมากๆผู้จัดการบอกว่า

i0

เธอจับได้ชุดโฮมเธิยเตอร์ 1 ชุดใหญ่ มูลค่า 60,000 บาทเธอถูกรุกเร้าให้รับของแต่ต้องเสียภาษี 30 เปอร์เซ็นต์ (เป็นความรู้นะว่า ภาษีจริงๆ สำหรับของรางวัลต่างๆ แค่ 5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และต้องมีการออกใบรับรองการหักภาษีด้วย) เสื่อโยคะ แผ่นรองออกกำลังกาย  บริษัทพยายามกดดันและอ้างว่า เป็นไปตามกฎหมายภาษีว่าด้วยการชิงโชค และถ้าเธอไม่ยอมรับของในวันนี้ ทางร้านจะถือว่าเธอสละสิทธิ ของจะตกเป็นของคนอื่นทันที ถ้ารับของในวันนี้ อีกสองเดือนข้างหน้าทางร้านจะจัดงานเลี้ยงให้ผู้โชคดี พร้อมทั้งมอบทองคำให้อีกสองบาท (มันจะโซคดีหลังจากรับเรื่องราวร้องทุกข์ ทางศูนย์กิรีบส่งเรื่องไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ในฐานะหน่วยงานที่ทำหน้าที่กำกับดูแลเรื่องการโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพ เมื่อทางสำนักงานได้รับเรื่องแล้ว และไปฟังรายการดังกล่าวพร้อมทั้งอัดเทปรายการไว้ กิตอบกลับมาว่าไม่พบการโฆษณาอย่างที่คุณเสน่ห์ร้องเรียนมีเพียงที่ว่าทางรายการได้ประกาศเบอร์โทรศัพท์ของผลิตภัณฑ์ไว้ อย่างไรก็ตามสำนักงานก็จะยังดำเนินการอัดเทปรายการดังกล่าวเป็นระยะๆ

เสื่อโยคะ

Advertisements

การใช้ชุดถ่วงน้ำหนักเกินที่ร่างกายจะรับได้อาจเกิดผลเสีย และ ผลกระทบโดยตรงกับกล้ามเนื้อ ตอนที่ 1

images

แต่ที่อีกสุดขั้วหนึ่ง  ตุ้มถ่วงน้ำหนัก ผู้คนกลับยอมจ่ายเงินมากเป็นพิเศษเพื่อลดความดัง๚องเสียง’ให้มีเด’ซิเบลตาสุด ถ้าพวกเขาเชื่อว่ามันสำคัญต่อพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่าง ตึก ละแวกบ้าน แล็ปท็อป รถยนต์ที่เงิยบกริบ…ในแต่ละกรณี จำนวนเงินที่ใข้สำหรับเสียงแต่ละเดซิเบลที่ลดตั่าลงนั้น มักจะมากเป็นสองเท่าของราคาสินค้าชิ้นก่อน ลองจับตาดูนัก-เดินทางคนหนึ่ง ที่วุ่นวายกับการขายเฮ้ดโฟนจำกัดเสียงยี่ห้อโบสให้กับคนที่นั่งข้างๆ ดูสิครับ แล้วคุณจะได้เห็นการทำงานของไอเดิยไวรัสIKEA ไม่ใช่แค่ร้านเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกอีกแห่งหนึ่งเท่านั้น มีร้านค้ามากมายที่ขายของราคาถูกแบบนั้น แต่ส่วนใหญ่ไม่สามารถเสนอสินค้าที่มีทั้งรูปแบบและการทำงานในราคาเดียวกับที่คุณหาซื้อได้ที่IKEA  ชุดถ่วงน้ำหนักขา เมื่อปีก่อนเครือข่ายของ IKEA สามารถขายเฟอร์นิเจอร์ได้มากกว่า25 เปอร์เซ็นต์ของเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด ในระดับราคาเดียวกับที่ขายในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ตัวเลขที่น่าตกตะลึงนี้ไม่ใช่ผลลัพธ์จากการโฆษณา เห็นได้ชัดว่ามันเป็นการตอบสนองต่อการผสมผสานระหว่างคุณภาพกับราคาของ IKEA ที่สามารถดีตลาดได้ล็อตเตอรี่เสนอการลงทุนตาและรางวัลใหญ่ เมื่อรางวัลแจ๊คพ็อตสูงถึงระดับสถิติที่เคยทำไว้ (หนึ่งร้อยล้านเป็นจำนวนเงินที่โดดเด่นแม้กระทั่งสำหรับเศรษ!เงินล้าน) ยอดขายล็อตเตอรี่ก็จะพุ่งสูงมาก น่าชันที่โอกาสของการถูกรางวัลกลับน้อยกว่าปกติ ดังนั้นการซื้อ ล็อตเตอรี่เมื่อรางวัลแจ๊คพ็อตยี่สิบล้านดอลลาร์จึงเป็นเรื่องที่ฉลาดกว่าแล้วทำไมยอดขายจึงพุ่งสูง เพราะเงินแจ๊คพ็อตที่โดดเด่นทำให้ผู้คนพูดถึงมัน และฝันหวานว่าจะถูกรางวัลทำไมคนบางคนถึงสูบบุหรี่ไม่มีก้นกรอง หรอดื่มเหล้าแรง ถ่วงน้ำหนัก ๆบางทีอาจเป็นเพราะความผูกพันกับภยันตราย และการทำลายตัวเองธรรมชาติที่สุดโต่งของสินค้าทำให้มันดึงดูดใจผู้บริโภคเมื่อสินค้าหริอบริการเกี่ยวข้องกับการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงทางออกในการลดความเสี่ยงให้น้อยลงจึงควรค่าแก่การพูดถึง ถ้าผมเป็นทนายความ ผมจะศึกษาให้เชี่ยวชาญในกฎหมายเฉพาะด้านให้ลึก-ซึ้ง เพื่อจะได้เก่งที่สุดในโลกในการแก้ต่างคดีในเรื่องนั้นๆ

ถ้าบริษัทของคุณเป็นเหยื่อของหนึ่งในคดีเหล่านั้น คุณจะจ้างใคร ผู้เชี่ยวชาญที่ไม1ทำอะไรเลยนอกจากแก้ต่าง (และขนะ) คดีแบบนั้น หริอทนายทั่วๆ ไปในท้องถิ่น เวลาที่ใครบางคนมีปัญหาแบบนั้น เขาย่อมเปิดกว้างต่อข้อมูลการตลาดจากกายนอก เขาจะแสวงหา และเขาจะเลือกใช้บริการของคนที่ทำให้เขามีโอกาสแพ้คดีน้อยที่สุดทำไมถึงต้องไปเล่นไคท้บอร์ดดิง ผมหมายความว่าคุณสามารถไปเล่นสกี สโนว้บอร์ด วินด์เซิร์ฟ หริอลกีนั้า’ได้  วิธีลดน้ำหนัก แต่ไคท้บอร์ดดิงเป็นกีฬาอย่างหนึ่งที่โตเร็วที่สุดในปัจจุบันนี้ มันเป็นการผูกกระดานโต้คลื่นไว้กับเท้าของคุณ เกาะว่าวตัวใหญ่ไว้ให้แน่นๆ แล้วแล่นฉิวข้ามท้องนั้าด้วยความเร็วลามสิบไมล์ต่อชั่วโมง…ถ้าคุณไม่ถูกลากไปตามชายหาดซะก่อน มันอันตรายมาก และมันควรค่าแก่การพูดถึง อันตรายอย่างนี้นี่เองที่ดึงดูดใจคนที่แสวงหากีฬาใหม่ที่เป็นอันตรายได้ถ้าคุณเคยไปที่อาร์ต แกลเลอรี่ของโซเธบีสหรือโชโห คุณจะสังเกตเห็นว่าหญิงขายที่ทำงานที่นั่นลวยจริง ๆ แบบแทบจะไม่มีข้อยกเว้น ไม่ใช่สวยแค่ข้างใน แต่ดูดี’จริงๆ ผมอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น อะไรจะเกิดขึ้น ถ้าบริษัทขายอุปกรณ์สำคัญของระบบประปาของคุณจ้างนายแบบหน้าตาดีมาเป็นประขาสัมพันธ์ ลดความอ้วน  ผู้คนต้องฮือฮาแน่ครับระหว่างที่ผมบึ่งรถผ่านสนามบินเมื่อวันก่อน ผมสังเกตเห็นว่าเสื้อผ้าที่คนเกีอบทุกคนสวมทำงานตามหน้าที่ต่าง ๆ ดูไม่โดดเด่นเอาเสียเลย ทำไมไม่แต่งตัวแบบคนขายไอศกริม ที่สวมชุดลายทางสิขมพูขาวและผูกหูกระต่ายล่ะ มันช่วยดึงดูดความสนใจได้อีกไม่น้อยทืเดียว ‘เฮ้ดูไอ้หมอนั่นมันแต่งตัวสิ’สิ่งที่มองข้ามไปได้อย่างง่ายดาย  ถ่วงน้ำหนักเพิ่มกล้าม แต่ก็มีความสำคัญพอๆ กับรูปร่างหน้าตา ก็ดีอนั้าเสิยงที่ผู้คนได้ยิน ผมจะตอบสนองต่างกันเมื่อผมได้ยินเจมส์ เอิร์ล โจนล์ ต้อนรับผมเข้าสู’แผนกสารบัญ บริษัทมูวี่โพ่น(บริษัทรับจองตวการแสดงและบอกเวลาการแสดง) ประลบความสำเร็จในยุคต้น ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากผู้คนที่อยากรู้อยากเห็นโทรคัพท์เข้าไป เพราะอยากได้ยินเสียงที่เพื่อนๆ ของพวกเขาเรียกว่า ‘เสียงกวนอารมณ์เสียงนั้น’

ชุดถ่วงน้ำหนัก

เหล็กชนิดใดเหมาะสำหรับการทำบาร์โหน ตอนที่ 2

เจอคดีขับรถชนแล้วหนีทั้งๆ ที่ขายรถไปนานแล้ววันดีคืนดี คุณวีรพงษ์ก็ได้รับจดหมายจากบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่งซึ่งไม่เคยรู้จักมาก่อน แจ้งให้ไปชำระค่าเสียหายจำนวน 12,000 บาท เหตุเพราะรถของลูกค้าผู้เอาประกันภัยถูกรถของคุณวีรพงษัซนแล้วหลบหนีไปคุณวีรพงษ์ตกใจ เพราะไม่เคยขับรถชนใครแล้วหนี แต่พอเห็นเลขทะเบียนของรถคันที่บริษัทอ้างถึง ก็จำได้ว่าเป็นรถยนต์คันเก่าที่ได้ขายให้กับเต๊นท์รถไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งชำระเงินกันเรียบร้อยแล้วด้วย โดยตอนที่ซื้อขายกัน ได้ “โอนลอย”เซ็นหนังสือไว้ พร้อมส่งมอบหลักฐานต่างๆ เพื่อให้ทางเต๊นท์ผู้ซื้อรถไปจัดการเรื่องทะเบียนการที่คู่ๆ วันหนึ่งคุณวีรพงษ์ได้รับหนังสือทวงหนี้แบบนี้ นั่นเพราะการซื้อขายรถยนต์ที่ทำในลักษณะการโอนลอยคำว่า “โอนลอย”

นี้ ในการซื้อขายรถยนต์เป็นที่ทราบกันดีว่าหมายถึงการที่ผู้ขายหรือเจ้าของรถได้ลงลายมือซื่อและ ส่งมอบเอกสารต่างๆที่จะต้องใช้ในการเปลี่ยนแปลงซื่อผู้เป็นเจ้าของ รถยนต์ในทางทะเบียนให้แก่ผู้ซื้อหรือผู้ประกอบการเต็นท์รถเพื่อ ไปดำเนินการเปลี่ยนแปลงซื่อเจ้าของ ในทางทะเบียนต่อไปอย่างไรก็ดี ในทางกฎหมายการซื้อขายรถยนต์โดยการโอนลอยลักษณะนี้กรรมสิทธิ้ในรถยนต์ย่อมเป็นของผู้ซื้อตั้งแต่วันที่ผู้ขายส่งมอบรถยนต์แล้ว แม้ว่าจะยังไม่ได้ไปเปลี่ยนแปลงซื่อผู้เป็นเจ้าของในทางทะเบียนก็ตามปัจจุบันการซื้อขายรถยนต์กับผู้ประกอบการเต็นท์รถนิยมจะใช้วิธีโอนลอยที่ว่าคือให้ผู้ที่นำรถมาขายเซ็นหนังสือในหลักฐานต่างๆ ไว้ในลักษณะที่พร้อมจะเปลี่ยนซื่อในทางทะเบียนให้กับใครก็ได้ที่มาซื้อรถยนต์กับทางเต๊นท์ ทั้งที่โดยปกติแล้ว ผู้ประกอบการจะต้องรับโอนรถมาเป็นซื่อของตัวเองก่อน เมื่อมีคนมาซื้อแล้วจึงค่อยโอนทะเบียนให้กับผู้ชื้อรายใหม่ต่อไป การที่เต็นท์รถส่วนใหญ่ชื้อขายรถยนต์ด้วยการโอนลอย ก็เพราะไม่อยากรับภาระเรื่องการเปลี่ยนแปลงทางทะเบียน ซึ่งจะต้องเสียเวลา เสียค่าใช้จ่าย จึงผลักภาระนี้มาให้กับผู้บริโภคดังนั้น ไม่ว่าในกรณีใดก็แล้วแต่ หากยังมิได้ไปดำเนินการเปลี่ยนแปลงซื่อเจ้าของในทางทะเบียน โอกาสที่จะเกิดปัญหาในลักษณะเดียวกับคุณวีรพงษ์ ก็เป็นไปได้ เพราะเมื่อไม่สามารถจับตัวผู้กระทำผิดได้ กฎหมายก็ต้องสันนิษฐานไว้ก่อนว่าผู้มีชื่อในทางทะเบียนเป็นผู้ที่ฃับรถยนต์ดังกล่าวซึ่ง ได้กระทำละเมิด ต่อบุคคลอื่นแต่ถามว่า ถึงที่สุดแล้วคุณวีรพงษ์จะต้อง รับผิดชอบจ่ายค่าเสียหาย หรือไม,คำตอบก็คือไม่ เพราะในข้อเท็จจริง คุณวีรพงษ์มิใฃ่ผู้ฃับรถยนต์ มีได้เป็นผู้กระทำละเมิด จึงไม่ต้องรับผิดซดใช้ค่าเสียหายหากผู้บริโภคท่านใดเจอปัญหาในลักษณะนี้ สิ่งที่ต้องทำก็คือ แจ้งให้ดู่กรณีทราบเป็นลายลักษณ์อักษร

ว่าท่านมิได้เป็นผู้ครอบครองหรือใช้รถยนต์คันดังกล่าว โดยให้ข้อมูลหลักฐานต่างๆ เกี่ยวกับการซื้อขายประกอบไปด้วย บาร์โหนติดประตูราคา    เพื่อจะได้หาตัวผู้ต้องรับผิดชอบต่อไปแต่ทางออกที่ดีที่สุดในการป้องกันมิให้ปัญหาลักษณะนี้เกิดขึ้นก็คือเมื่อซื้อขายรถยนต์ผู้บริโภคควรจะไปดำเนินการเปลี่ยนแปลงซื่อผู้ครอบครองรถในทางทะเบียนให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะขายรถให้กับผู้ประกอบการเต็นท์รถหรือใครก็ตาม แม้ว่าวีธีนี้ท่านอาจจะต้องรับภาระค่าใช้จ่ายในการโอน เพราะเต้นท์รถคงผลักภาระในการโอนนี้มาให้กับผู้บริโภคแน่ๆ แต่ก็เป็นวีธีที่ปลอดภัยที่สุดที่จะไม่ต้องผจญกับปัญหาคดีอาญาแบบไม่รู้ตัว เต๊นฑ์รถปรับไมล์หลอกขายรถมือสองการซื้อรถยนต์มือสองตามเต๊นท์ต่างๆ อาจเป็นทางเลือกสำหรับคนอยากมีรถแต่มีเงิน’โม่มาก แต่หวังว่าจะได้รถใหม่ใช้งานไม่มาก โดยการดูเลข1ไมล์’ที่ขึ้น ก็อาจต้องระวังกัน เพราะเต๊นท์รถบางแห่งมีการปรับแต่งเลขใหม่ไว้หลอกขายผู้บริโภคกันแล้วคุณชาตรีก็เซ่นกันบังเอิญไปถูกใจรถยนต์เซฟโรเล็ต ซาทีเร่า ที่เต๊นท์รถ  บาร์โหนเหล็ก แห่งหนึ่งเข้าดูสภาพรถและราคา ตลอดจนระยะทางที่รถได้ผ่านการใช้งานไป 21,333กิโลเมตร คุณชาตรีเห็นว่าไม่แพงเลยกับราคา 800,000 บาท เพราะภายนอกรถก็มีสภาพสมบูรณ์ อีกทั้งระยะทางเพียงประมาณ 20,000 กิโลเมตรนั้นก็สามารถใช้สิทธิในอายุประกัน 100,000 กิโลเมตรได้ จึงตกลงใจซื้อรถยนต์คันดังกล่าวแต่คุณชาตรีดีใจได้ไม่นาน เมื่อพบว่ามีความผิดปกติกับไมล์รถยนต์ เพราะทางศูนย์ของเซฟโรเล็ตยืนยันว่า รถคันดังกล่าวผ่านการใช้งานไป 72,435 กิโลเมตร จากการเช็คระยะล่าสุด เมื่อถามกับเจ้าของเดิม ยิ่งกลุ้มใจหนักขึ้นไปอีก เพราะว่าเจ้าของยืนยันว่าใช้งานไปกว่า 100,000 กิโลเมตรแล้ว ขณะที่นำมาขาย กับเต๊นท์รถเพราะฉะนั้นหมายความว่า เต๊นท์รถคือผู้ที่ดัดแปลงแก้ไขระยะทางรถยนต์คันดังกล่าวใหม่ ให้ผู้บริโภคเข้าใจว่าได้ใช้งานไปเพียง 21,333 กิโลเมตรเท่านั้นคุณชาตรีไม่อยากให้เรื่องบานปลาย จึงติดต่อขอเจรจากับเต๊นท์รถ ให้รับผิดชอบส่วนที่ต้องเสียสิทธิในการประกันรถยนต์คือ 100,000 กิโลเมตร หรือ3 ปี แต่ไม่ได้ผล เพราะเต๊นท์รถพริ้วเหลือเกิน ยากเกินกว่าผู้บริโภคที่ใจอ่อนและใจดีอย่างคุณชาตรีจะโต้ตอบไหว จึงได้ร้องเรียนมายังศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภค  ขายบาร์โหนประกอบง่าย เพื่อขอ คำปรึกษาศูนย์ได้พิจารณาแล้วเห็นว่า กรณีนี้ทางเต็นท์ทำผิดในข่ายหลอกลวง ผู้บริโภคและคุณชาตรีน่าที่จะคืนรถและขอรับเงินคืนดีกว่าจะขอเพียงสิทธิจากการประกันผลจากการเจรจา ทางเต็นท์ตกลงตามข้อเสนอ คือรับคืนรถยนต์และคืนเงินให้แก่คุณซาตรีเต็มจำนวน 800,000 บาท ซื้อรถใหม่ ทำไมได้กุญแจสำรองคุณอำนาจซื้อรถกระบะโคโรลาโด รุ่น แอลที 2 จากบริษัทจำหน่ายรถยนต์แห่งหนึ่งย่านมหาชัย โดยทำสัญญาซื้อขายกันที่บิ๊กซี นครปฐม และรับมอบรถจากพนักงานขายซี่อนายจตุพร แต่วันนั้นนายจตุพรอ้างว่าหากุญแจรถตัวจริงไม่เจอ พร้อมกับรับปากว่าจะนำมาให้ภายหลัง แล้วมอบกุญแจสำรองไว้ให้ซื้อรถใหม่แต่ได้กุญแจสำรองมา เป็นใคร ใครก็งง คุณอำนาจก็งง แต่ก็ยังให้โอกาส โดยย้ำกับพนักงานไปว่า “งั้นผมให้เวลาคุณหนึ่งอาทิตย์แล้วกัน’’ บาร์โหนทำเอง ผ่านไปหนึ่งสัปดาห์ คุณอำนาจก็ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆ จึงโทรศัพท์ไปทวงถามที่บริษัท กลับได้รับแต่คำบ่ายเบี่ยง บอกปัด จนกระทั่งผ่านไปถึง 2 เดือนบริษัทถึงได้ติดต่อให้คุณอำนาจไปรับกุญแจรถเองถึงมหาชัย“เผอิญว่าวันนั้นผมไม่ได้ขับรถศันที่ซื้อไป พอกลับมาถึงบ้านแล้ว ลองไฃดูปรากฏว่าไขไม่ได้ และดูจากสภาพตัวกุญแจแล้ว ก็ไม่น่าจะใช่กุญแจตัวจริง เพราะถ้าเป็นของจริงก็น่าที่จะมียี่ห้อประทับอยู่ด้วย แต่ลักษณะเหมือนกุญแจที่ปัมมา

บาร์โหนติดผนัง

บาร์โหนติดประตู ทำมาจากเหล็กที่มีคุณภาพสูง ตอนที่ 2

gd

ไข่นทในบวคจำเพรลสัได้มยครับ พวกเราชาวบูมเมอร์ทั้งหลาย (คนที่เกิดในช่วงปีค.ศ. 1945-1964) ย่อมสามารถนึกเห็นภาพขวดแชมพูใสใส่ของเหลวสิเขียว…และไข่มุกจะค่อยๆ ไหลลงมาช้าๆ ภาพนี้มืให้เห็นทั่วไปในโฆษณาแชมพู เพรลล์โฆษณานี้ไม่เคยบอกชัดเจน ว่าไข่มุกเกี่ยวข้องอะไรกับแชมพูหรือทำไมเราถึงอยากให้ไข่มุกไหลข้า ๆ สิ่งที่ไม่อาจโต้แย้งได้ก็คือโฆษณาทางทีวีชิ้นนี้ทำให้แชมพูที่ค่อนข้างธรรมด๊าธรรมดากลายเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญชิ้นมาได้คุณเจอวัวสิม่วงตรงไหนในธุรกิจแชมพู แชมพูเกือบทุกยี่ห้อก็เหมือนๆ กันหมด ส่วนผสมแปลกๆ หรือการบรรจุขวดที่ดูหรูหรา คือสิ่งที่มักจะสะดุดตาผู้คน ไม่ใช่ประสิทธิภาพของแชมพูลองเปรืยบเทียบยอดขายที,ลดลงเรื่อยๆ ของเพรลล์ (โฆษณาทางทีวีใช้ไม่ได้ผลแล้ว) กับยอดขายที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของดอกเตอร์บรอนเนอร์ดูสิครับ  บาร์โหนตั้งพื้น ดอกเตอร์บรอนเนอร์ไม่ได้ทำโฆษณาเลยสักนิด แต่ผลิตภัณฑ์ของพวกเฃายังรยอดขายและส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าไม่ใช่เพราะตัวสินค้าที่ดีกว่า แล้วจะเป็นเพราะอะไร เพราะบรรจุภัณฑ์ที่เหลิอเขื่อน่ะสิครับ บรรจุภัณฑ์ของมันมีส่วนมากในการทำให้คนหันมาใช้สินค้าชิ้นนี้คนส่วนใหญ่เจอสินค้าพิเศษชิ้นนี้ที่บ้านของเพื่อน เวลาที่คุณยืนแปรงฟันในห้องนํ้าสำหรับแขก และไม่รู้ว่าจะทำอะไรที่ดีไปกว่าการสอดแนม คุณย่อมเริ่มต้นอ่านคำพูดหลายพันคำที่บรรยายไว้รอบ ๆขวดอย่างไม่อาจหลิกเลี่ยงได้ ‘อาหารที่สมดุลสำหรับความคิด-จิตใจ-ร่างกาย คิอยาของเรา’มันไม่เพียงพิเศษไม่เหมือนใครเท่านั้น แต่ความพิเศษไม่เหมือนใครนี้ถูกเล็งไปที่ผู้ขมเฉพาะกลุ่ม  บาร์โหนสนามเด็กเล่น ซึ่งเป็นกลุ่มที่จะเปลี่ยนความคิดของเพื่อนฝูงดอกเตอร์บรอนเนอร์เป็นแชมพูที่โดดเด่นอย่างแท้จริงเท่าที่แชมพูจะทำได้ มันควรค่าแก่การสังเกตเห็น ควรค่าแก่การพูดถึง และควรค่าแก่การชื้อสำหรับคนหลายๆ คนด้วย ในโลกที่ปราศจากโฆษณา(ที่มีประสิทธิภาพ) มันมืช้อได้เปริยบที่ไม่ยุติธรรมกับทุกอย่างเท่าที่ยักษ์ใหญ่ในวงการจะสามารถสร้างได้ ลองซื้อแชมพูของดอกเตอร์บรอนเนอร์ดูสักขวดสิครับแล้วร่วมมือกับโรงงานและนักออกแบบของคุณ ใช้วิธีของบรอนเนอร์ปรับปรุงสินค้าตัวใดหนึ่งของคุณ,06

กล้ามเนื้อ คำพูดmทน ควานจริงที่น่าชันเจ,  ปีเตอรนมน กลับมาแล้ว แคตตาล็อกสิขาวรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าของเขา…ซึ่งเป็นภาพเต็มตัวที,มีรายละเอียดของมาตา ฮารี สวมเลื้อโค้ตกันผืนเหมือนคาวบอยในทุ่งหญ้าแพรรี่ กันผ้าพันคอผ้าไหมสิขาวที่ไม่อาจหาสี่งอื่นมาทดแทนได้…ยึดมั่นอยู่กับความคิดตามสมัยตั้งแต่เมื่อทศวรรษก่อน ข้อเข้ยนของเขาโอเวอรัมากเสิยจนเจ. ปีเตอรัแมน โหนบาร์ ได้กลายเป็นตัวละครตัวหนึ่งในเรื่อง ไชน์เฟลด์โฆษณาชิ้นเล็กๆ ในเดอะ นิวยอร์คเกอร์นำเสนอเสื้อโค้ตกันชิ้นตัวนี้กับสำนวนเจพาะที่อยู่ษลังแคตตาล็อกของเจ. ปีเตอ{แมน มันโดดเด่นมากเลียจนมันแพร่กระจายออกไป และในขณะที่มันแพร่กระจาย มันก็กลายเป็นความลุกงอมของการเขียนล้อเลียนลองนึกภาพลักแว่บ ว่าสี่งเคิยวกันนี้กำลังเกิดขึ้นกับแอล.แอล.ปีน หรีอแลนด์ส เอนด์ นึกยังไงก็นึกไม่ออกครับ แคตตาล็อกพวกนั้นปลอดภัย บาร์โหนทำเอง  ไม่เปลี่ยนแปลง และน่าเบื่อ ในทางตรงกันข้าม แคตตาล็อกแรกเริ่มของเจ. ปีเตอรัแมน ดูน่าขันมากเสียจนถูกเอามาล้อเลียน เรารู้สึกแบบเดียวกันนี้กับปฏิทินที่น่าหลงใหลของมารัธา สจ๊วรัต ที่อยู่หน้า แรกบนนิตยสารของเธอ ห’รึอหนุ่ม ‘ชิสเบอร์เกอร์’ สองคนที่ร้านอาหารในชิคาโก ซึ่งถูกล้อเลียนโดยจอห์น เบลูชิ และแดน อายครอยด์ในแต่ละกรณี  บาร์โหนออกกำลังกาย ความพิเศษไม่เหมือนใครที่นำไปสู่การเขียนล้อเลียนนี้ ส่งผลให้มันได้รับความสนใจ ยอดขาย และผลกำไรที่เพิ่มขึ้นเบ็เนอย่างมาก ถ้าคุณลามารถถูกล้อเลียน มันย่อมหมายความว่า คุณมืบางสิงบางอย่างที่พิเศษไม่เหมือนใคร บางสิ่งบางอย่างที่มืค่าควรแก่การเอามาแหย่เล่น มันหมายความว่าวัวสิม่วงกำลังทำงานอยู่ สิ่งที่ขัดกันก็คือ : คำพูดเดียวกันที่สามารถทำให้สินค้าของคุณฮิตติดตลาด สามารถทำให้ใครบางคนล้อเลียนคุณได้ด้วยบริษัทส่วนใหญ่กลัวเหลีอเกินว่าจะสร้างความขุ่นใจ หริอกลัวว่าจะดูเปีนตัวตลก จนถึงกับต้องพยายามหปิห่างจากเส้นทางที่อาจนำพวกเขาไปสู่ผลลัพธ์นี้ พวกเขาผลิตสินค้าที่น่าเบื่อ เพราะพวกเขาไม่อยากให้มันน่าสนใจ บาร์โหนติดประตูราคา  เวลาที่มืคณะกรรมการเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย กรรม-การผู้มีเจตนาดีแต่ละคนจะขัดเกลาขอบที่ขรุขระของสินค้าออก (ทำให้มันเป็นสินค้าที่ไม่มืดวามแปลกใหม่และไม่มืความแตกต่าง) และพูดถึงว่าลูกค้าอาจจะไม่ชอบสินค้าตัวนี้ยังไง ผลลัพธ์ก็คือ สินค้าที่น่าเบื่อและปลอดภัยร) คุณสามารถปรับปรุงสินค้าหรือบริการของคุณ เพื่อให้คุณไปปรากฏตัวในฉากต่อไปของรายการแซตเตอร์เดย์ ไนท์ไลฟ้ หรือในบทความล้อเลียนของหนังสิอพิมพ์สำหรับธุรกิจในวงการของคุณได้อย่างไร

บาร์โหนติดประตู

เสื่อโยคะ มีความสำคัญอย่างไร่ ตอนที่ 2

ประหยัดเวลา  เสื่อโยคะtpeราคาถูก แต่เมื่อเห็นผู้คนเล่นหุ้นกันมากมาย และได้รู้ว่าหุ้นนั้นเล่นง่ายและรวยเร็วและรวยมากกว่าเล่นไพ่ จึงเปลี่ยนแผนเข้าไปเล่นหุ้นแทน นักเล่นหุ้นสมัครเล่นประเภทนี้ไม่ชอบแสดงตัว เท่าที่ได้ลอบถามส่วนมากมักจะตอบว่า ไม่ค่อยรู้เรื่องเล่นตามเพื่อนหรือเล่นเป็นครั้งคราวตามโพยที่ได้รับ สรุปแล้วว่า…เล่นไพ่ถึงแม้จะรวยน้อยแต่เวลาเสียก็เลียไม่มาก แถมยังมีเวลาว่างนินทาซาวบ้านเป็นการเอ็นจอยเม้าท์ ไม่เครียดเหมือนเล่นหุ้นอีกต่างหาก !5. พวกนักลักษานหาวิทยาลัยหรือสกาบันนั้นสูง นักเล่นหุ้นสมัครเล่นพวกนี้เข้าไปเล่นเป็นครั้งคราว และเล่นได้เสียเป็นเงินหลาย ๆ ล้านหมอดูประจำโรงแรมมณเฑียรเล่าให้ผมฟังว่า ลูกค้าของเขาคือ พวกนักศึกษาสามลี่คนมาขอให้ดูโชค ดูโฉลกว่าจะเข้าไปเล่นหุ้นถอนทุนได้เมื่อใด เพราะเที่ยวที่แล้วเสียกันคนละไม่ตํ่ากว่า า0 ล้าน !…มือเติบยิ่งกว่านักเล่นหุ้นมืออาชีพซะด้วย !6.  เสื่อโยคะวัตสัน พวกเครือญาติหรือเพื่อนฟูงยองเจ้ายองหลักทรัพย์ จำนวนไม่น้อยที่เป็นนักเล่นหุ้นมือสมัครเล่น ทั้งนี้เพราะอยู่ใกล้ชิดและมืความสัมพันธ์กับเจ้าของหลักทรัพย์ เมื่อได้ข่าวการเคลื่อนไหวของหุ้นในสังกัดหรือที่เรียกว่า “ข่าววงใน” อาทิเซ่น ข่าวการเพิ่มทุน ข่าวปนผลกำไรข่าวการลงทุนเพิ่มในโครงการใหญ่ข่าวจะเข้าเทคโอเวอร์บริษัทอื่นฯลฯ ข่าวเหล่านี้ล้วนเป็นข่าวที่นักเล่นหุ้นทั่วไปสนใจถือว่าเป็นข่าวดีทำให้หุ้นวิ่งก่อนเกิดเหตวิกฤติเศรษฐกิจหุ้นริ1 di จ่กลุ่มเงินทุนและหลักทรัพย์หลายตัวได้มีราคาสูงขึ้นมาก ราคาพา f แค่ 10บาทเองแต่มีราคาซื้อขายหุ้นในตลาดช่วงดัชนีหุ้นยืนอยู่ที่ 920 จุด มีราคาแค่ตัวละสามร้อยกว่าบาท เมื่อมีข่าวว่าธนาคารแห่งประเทศไทยจะอนุญาตให้บริษัทหลักทรัพย์บางบริษัทได้รับสิทธิเป็นธนาคารพาณิชย์ทำให้บริษัทหลักทรัพย์ใหญ่ที่เป็นตัวเก็งว่าจะได้รับสิทธิราคาหุ้นวิ่งสูงลิ่วไปตามๆ กัน  เสื่อโยคะขนาดใหญ่ ดัชนีหุ้นขึ้นสูงถึง 1,730 จุด ทำให้หุ้นหลักทรัพย์นี้น ๆ มีราคาถึงตัวละ 850 ถึง950 บาทแต่สำหรับหุ้นธนาคารขนานแท้และดั้งเดิมนั้นราคาหุ้นละไม่เกิน220 บาทเอง ข่าวอย่างนี้ในวงการหุ้นถือเป็นข่าวดี จึงไม่ลนพื้นฐานของหุ้น ซํ้ายังไม่ชำเลืองเงิน{โนผลแต่ละไตรมาสว่าจะจ่ายมากจ่ายน้อยอย่างไร หุ้นราคาพาร์ 10 ถ้าจ่ายเงิน{โนผลหุ้นละ A บาท ถือว่าจ่ายมากแล้ว เมื่อซื้อหุ้นมีราคาใกล้เรือนพันอย่างนี้แล้ว หวังเพียงว่าจะได้รับเงินปันผลทั่งปีประมาณ 12 บาท อย่างนี้กี่สิบปีจึงจะคุ้มทุน ?เรียกว่าซื้อไว้ดั้งแต่หนุ่มยันแก่ก็ยังไม่ได้ทุนคืน !

เสื่อโยคะ tpe

สร้างกล้ามเนื้อให้ถูกจุดด้วยบาร์โหนติดประตู

pull-ups_fitness_147486793

มันจะถูกนำมาให้คุณ บาร์โหน lazada โดยอำนาจที่ยิ่งใหญ่ซึ่งทำงานผ่านความคิดของคน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด มันก็จะมาถึงคุณโดยผ่านทางใครสักคน ทำให้คุณได้อย่างที่ต้องการและถ้าเป็นแบบนั้น เรื่องนี้ก็จะเป็นประโยชน์กับคนๆ นั้น เช่นเดียวกับที่มันเป็นประโยชน์กับคุณอย่าลืมว่าสสารต้นแบบสามารถสื่อสารและมีอิทธิพลกับทุกสิ่งทุกอย่าง ความต้องการ’ชีวิตที่ดีขึ้,นของสสารต้นแบบทำให้เกิดการสร้างจักรเย็บผ้าและสิ่งต่างๆ อีกหลายล้านอย่าง เมื่อใดก็ตามที่เรามีความเชื่อและลงมือทำตามแนวทางที่กำหนดคุณมีจักรเย็บผ้าได้ และแน่นอนว่าคุณจะมีสิ่งใดก็ตามที่ต้องการ เพื่อใช้ในการพัฒนาชีวิตของตนเองและผู้อื่นสสารต้นแบบต้องการมีส่วนร่วมในตัวคุณให้มากที่สุดและอยากให้คุณมีทุกอย่างที่คุณจะใช้เพื่ออยู่อย่างสมบูรณ์ทสุด ถ้าคุณคิดเสมอว่าความต้องการจะรารวยของคุณก็คือความต้องการของพระเจ้าที่จะแสดงออกให้มากขึ้นความเชื่อมั่นของคุณก็จะไม่มีอะไรมาทำลายได้อย่าลังเลที่จะฃอ “พระบิดาฃองท่านทรงพอพระทัยที่จะประทานอาณาจักรนั้นแก่ท่าน”วัต เทิลส์’เคยเจอเด็กผู้ชาย คนหนึ่งนั่งอยู่หน้าเปียโนพยายามจะเล่นมันให้เป็นเพลง เมื่อเห็นว่าเด็กชายเศร้าและงุ่นง่านที่เล่นเพลงออกมาไม่ได้ วัตเทิลส์จึงถามว่าเป็นอะไรแล้ว เด็กก็ตอบว่า “ผมรู้สึกถึง ดนต้รีในตัวผม แต่มือของผมมันไม่เล่นไปตามนั้น” ดนตรีในตัวของเด็กก็คือการกระตุ้นจากลสารต้นแบบ หรีอก็คือดนตรีซึ่งพยายามจะแสดงออกโดยผ่านทางตัวเด็กพระเจ้าหรือสสารต้นแบบพยายามจะหาความเพลิดเพลินผ่านมนุษย์ พระองค์ทรงตรัสว่า “เราอยากให้มือสร้างสิ่งก่อสร้างที่สวยงาม เล่นดนตรีที่ไพเราะ วาดภาพที่งดงาม เราอยากให้เท้าคอยวิ่งรับใช้ ตามองเห็นความงาม ลิ้นไว้เล่าความจริงและร้องเพลงที่เลิศเลอ”ทั้งหมดนี้คือการแสดงออกผ่านมนุษย์ พระเจ้าทรงต้องการให้คนที่สามารถเล่นดนตรีได้มีเปียโนหรือเครองดนตรีอื่นๆ มืหนทางที่จะปีกย์รือความสามารถจนถึงที่สุดให้คนที่เห็นคุณค่าของความงาม มีข้าวของสวยงามอยู่รอบๆ ตัว ให้คนที่มองเห็นความจริงได้ท่องเที่ยวในโลกกว้าง  บาร์โหนลดหน้าท้อง ให้คนที่เห็นความงามของเสื้อผ้าได้แต่งตัวสวยงามให้คนที่ชอบอาหารดีๆ ได้กินอยู่อย่างหรูหราพระองค์ทรงต้องการสิ่งเหล่านี้เพื่อความเพลิดเพลินของพระองค์เอง

Pullup“เพราะพระเจ้าคือผู้ทรงกระทำกิจภายในท่าน ให้ท่านตั้งใจและทำ”ความอยากจะรารวยของคุณก็คือความต้องการของพระองค์ที่จะแสดงออกผ่านคุณเหมือนกับเด็กผู้ชายคนนั้น ดังนั้นอย่าลังเลที่จะขอ หน้าที่ของคุณก็คือมุ่งมั่นและบอกความต้องการแก่พระเจ้านี่เป็นเรื่องยากสำหรับคนส่วนใหญ่ซึ่งเชื่อว่าพระเจ้าทรงต้องการให้เรายากจนและเสียสละ มองเห็นความจนเป็นหนึ่งในแผนการของพระเจ้า คิดว่าพระเจ้าทรงต้องการให้เป็นแบบนี้ แล้วฝังใจอยู่กับความคิดนั้น  ขายบาร์โหนราคาถูก จนกระทั่งไม่กล้าขอให้ตัวเองรารวย พยายามที่จะไม่อยากได้อะไร เอาแค่พอให้อยู่ได้วัต เทิลลัเล่าถึงเด็กนักเรียนคนหนึ่งซึ่งถูกลังให้นึกภาพสิ่งที่ตัวเองอยากได้ เพื่อที่จะปลูกฝังความคิดลงไปในสสารต้นแบบ เด็กคนนี้ยากจนมาก อาศัยอยู่ในบ้านเช่าได้รับค่าจ้างรายวัน เขานึกภาพตัวเองรารวยไม่ออก เขาก็เลยขอแค่พรมและเตาผิงเพื่อให้หายหนาว เมื่อเขาทำตามที่หนังสือเล่มนี้บอก เขาได้รับสิ่งที่ฃอไว้ภายในเวลาไม่กี่เดือน ทำให้เขาคิดได้ว่าเขาขอน้อยจนเกินไป ดังนั้นเขาจึงมองดูรอบๆ บ้านว่าอยากจะปรับปรุงอะไรบ้าง เพิ่มหน้าต่าง เพิ่มห้อง แล้วคิดภาพอยู่ในใจจนกระทั่งสมบูรณ์แล้วจึงเริ่มวางแผนการตกแต่ง

 

บาร์โหนสแตนเลส

เลือกซื้อเชือกกระโดดแบบไหน ให้เข้ากับความสูงของเรา

spd_20121106184934_b

บางคนยังยากจน เพราะถึงแม้จะรู้ว่ามีทางออกก็ขี้เกียจเกินกว่าที่จะพยายาม สิ่งที่คุณทำได้ก็คือกระตุ้นความอยากของพวกเขา ให้พวกเขาเห็นถึงความสุขที่เกิดมาจากการรารวยบางคนก็ยังจน เพราะพวกเขาหมกมุ่นอยู่กับเรื่องเหนือธรรมชาติและสับสนจนไม่รู้จะเลือกหนทางไหน พวกเขาได้ลองมาแล้วหลายทางแต่ก็ต้องล้มเหลว สำหรับคนพวกนี้ วิธีที่ดีที่สุดก็คือปฏิบัติให้ดูเป็นตัวอย่างอีกเช่นกันอีกประการหนึ่ง ขอยืนยันว่าหนังสือเล่มนี้บอกไว้อย่างละเอียดแล้วว่าจะรวยได้อย่างไร คุณไม่จำเป็นต้องไปค้นหาวิธีใดๆ จากหนังลือเล่มอื่น

นี่อาจฟังดูใจแคบ  เชือกกระโดดfbt แต่ขอให้ลองคิดดู เช่นเดียวกับในวิชาเลขที่ไม่มีการคำนวณอื่นใดนอกไปจากการบวกลบคูณหาร และระหว่างจุดสองจุดมีระยะใกล้กันที่สุดได้เพียงหนึ่ง มีเพียงวิธีเดียวเช่นกันที่จะคิดอย่างมีเหตุผล นั่นก็คือการคิดที่ง่ายและตรงประเด็นที่สุดเพื่อมุ่งไปยังจุดหมาย  เครื่องออกกำลังกายลดหน้าท้อง และไม่มีผู้ใดมีวิธีที่ย่นย่อหรือยุ่งยากน้อยกว่าที่บอกไว้ในที่นี้แล้ว เรื่องไร้สาระ ถูกตัดทอนออกไปจนหมดสิ้น ตังนั้นเมื่อคุณลงมือทำจงเอาสิ่งอื่นออกจากใจของคุณไปให้หมดถาคุณอยากจะฃ่วย จาแสดจให้เห็นว่าพวกพารวยใด้ ด้วยการทำด้วฃอาคุณเอาให้รํ๋ารวยก่อนหนทางเดียวที่ความยากจนจะหายไปจากโลกนี้ก็คือการเพิ่มปริมาณของคนที่ปฏิบัติตามหนังสือเล่มนี้คนต้องถูกสอนให้รวยด้วยการสร้างสรรค์ ไม่ใช่ด้วยการแข่งขันทุกคนทีรวยมาจากการแข่งขันจะผลักบันไดที่เขาปีนขึ้นมาทิ้งและกดคนอื่นไว้ แต่คนที่รวยด้วยการสร้างสรรค์จะเปิดโอกาสให้คนอื่นทำตามและให้แรงบันดาลใจแก่พวกเขาคุณไม่ได้ใจร้ายเมื่อคุณไม่ยอมรับรู้เรื่องความยากจนใช้อำนาจจิตของคุณขจัดเรื่องนี้ออกไปจากใจ บังคับให้ใจของคุณจดจ่ออยู่กับศรัทธาและเป้าหมายเพื่อให้ได้ในสิ่งที่คุณต้องการ 10ไซ้อำนาจจิตอย่าป้ไรได้อืทจะนึกภาพความรํ่ารวยได้ไม่ชัดเจน ถ้าคุณยังสนใจสิ่งที่ตรงกันข้ามอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรือเพียงแค่ในจินตนาการอย่าเล่าเรื่องความยากจนในอดีต อย่าไปคิดถึงมันอย่าเล่าถึงความยากจนของพ่อแม่  กระโดดเชือกหมู่ อย่าเล่าถึงชีวิตที่เคยลำบาก การละเล่นเด็กไทย เพราะมันจะผูกคุณไว้กับความยากจน“ปล่อยให้คนตายฝังผู้ตายของพวกเขาเองเถิด” ทิ้งความจนและทุกอย่างเกี่ยวกับความจนไว้ข้างหลังคุณยอมรับแล้วว่าทฤษฎีของจักรวาลเป็นเรื่องจริงและการฝากความหวังและความสุขไว้กับมันนั้นถูกต้องแล้วคุณจะได้อะไรจากการสนใจความคิดที,

แตกต่างอย่าอ่านเรื่องจุดจบของโลก โลกของเราสวยงามอาจมีหลายสิ่งซึ่งดูแล้วขัดแย้ง แต่จะรับรู้มันไปทำไมคิดถึงความรวยที่กำลังจะเกิดขึ้น ไม่ใช่ความจนที่กำลังจะหายไป จำไว้ว่าทางเดียวที่คุณจะช่วยให้โลกรารวยได้ ก็คือการทำให้ตัวเองรารวยก่อน ด้วยวิธีการสร้างสรรค์ ไม่ใช่การแช่งขันทุ่มเทความสนใจทั้งหมดไปที่ความรวย และเพิกเฉยต่อความยากจน เมื่อคุณพูดถึงคนที่จน ให้พูดถึงเขาในแง่ของคนที่กำลังจะรวย ยินดีกับเขาแทนที่จะสมเพช แล้วเขาก็จะได้แรงบันดาลใจ  เชือกกระโดดadidas และเริ่มหาทางออกให้กับชีวิตการที่บอกให้คุณใช้เวลาทั้งหมดไปกับความรํ่ารวยไม่ได้หมาย ความว่า คุณจะต้องใจแคบหรือว่าโหดร้ายการจะรวยให้ได้มากยิ่งขึ้น เป็นจุดมุ่งหมายที่น่ายกย่องที่สุดเพราะมันได้รวมเอาสิ่งอื่นๆ ไว้หมดแล้วเมื่อคูณพูดถึงคนที่จน พูดถึงเฃาในแง่ชองคนที่กำลังจะรวย ยินดีลับเฃาแทนที่จะสมเพช แลัวเฃาก็จะใด้แรงบันดาลใจและเริ่มหาทางออกใฟ้ลับชีวิตถ้าคุณไม่แข็งแรง คุณจะพบว่าการจะมีสุขภาพดีได้นั้นมีข้อแม้ว่าจะต้องรารวยมีเพียงคนที่ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินและอยู่อย่างถูกสุขลักษณะได้เท่านั้น จึงจะมีสุขภาพที่ดีและรักษามันเอาไว้ได้จะมีจิตใจสูงส่งได้ต้องอยู่เหนือการแก่งแย่งแข่งขันและมีแต่คนที่รวยจากการสร้างสรรค์เท่านั้นที่จะไม่ถูกการแข่งขันครอบงำ ไม่มีเป้าหมายใดที่จะดีหรือน่ายกย่องไปกว่าการก้าวไปสู่ความรารวย และคุณจะต้องจดจ่ออยู่กับภาพของความรารวยในใจ  ไม่สนใจอะไรที่ทำให้ภาพนั้นไม่ชัดเจนคุณต้องเรียนรู้ที่จะมองไปที่ความจรืงซึ่งอยู่เบื้องหลังทุกสิ่งคนบางคนยังจนอยู่ เพราะพวกฃาไฝสนใจความจริงที่ว่ามีความรวยรอคอยพวกเฃาอยู่ และคุณจะสอนพาใฟ้รวยได้ควยการทำให้คูเจนตัวอย่างและความจริงก็คือไม่มีความยากจน มีเพียงความรารวย คนบางคนยังจนอยู่ เพราะพวกเขาไม่สนใจความเป็นจริงที่ว่ามีความรวยรอคอยพวกเขาอยู่ และคุณจะสอนพวกเขา1ได้ด้วยการปฏิยัติให้ดูเป็นตัวอย่าง

เชือกกระโดด